Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • saophuongnam1116@gmail.com   Email: saophuongnam1116@gmail.com
  • 0935 096 974   Hotline: 0935 096 974

PHONG CÁCH KIẾN TRÚC INDOCHINE

PHONG CÁCH KIẾN TRÚC INDOCHINE 

Hiện nay sự đa dạng trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất có đến hàng ngàn phong cách khác nhau. Nhiều người boăn khoăn trong vấn đề thiết kế cho chính ngôi nhà của mình làm sao cho không gian hài hòa và mang bản sắc quê hương. Sao Phương Nam gửi đến bạn một phong cách thiết kế rất thịnh hành hiện nay.

Kiến trúc Indochine ( Indochine style ) còn gọi là kiến trúc Đông Dương được hình thành từ thế kỷ 20 phát triển đến ngày nay. Tuy nhiên những năm gần đây sự phát triển vượt bậc và là điểm nhấn quan trọng trong lĩnh vực thiết kế nội thất. Được giới thượng chú trọng và lưu quan tâm được các nhà thiết kế phát triển lên tầm cao mới.

A. PHONG CÁCH KIẾN TRÚC INDOCHINE ( INDOCHINE STYLE ) LÀ GÌ ?

Indochine style tiếng Pháp có nghĩa '' Đông Dương ''. Kiến trúc Indochine được kết hợp từ kiến trúc Tân cổ điển Pháp và kiến trúc Á Đông. Sự pha trộn 2 nền văn hóa khác nhau nhưng ngẫu nhiên không tương phản mà hòa quyện vào nhau hình thành một phong cách kiến trúc hoàn toàn mới.

Kiến trúc Indochine hiện nay trổi dậy và phát triển mạnh mẽ. Được áp dụng rất phổ biến trong thiết kế đặc biệt là nội thất.

B. CÁC YẾU TỐ HÌNH THÀNH.

Phong Cách Indochine được người Pháp sáng tạo vào thế kỷ 20 sau khi xâm lược các nước Đông Dương ( Việt Nam, Lào, Campuchia, Thái Lan, Myanma và Malaysia ). Người Pháp phối hợp hài hòa giửa 2 nền kiến trúc ( Bản địa và thực dân ) sau đó họ biến tấu phù hợp với đời sống và văn hóa địa phương Nên Indochine style được hưởng ứng mạnh mẽ.

Hiện nay Phong cách Indochine có biến tấu thêm phù hợp với tình hình phát triển của xà hội. Khéo léo chọn lọc, kết hợp chi tiết trang trí, màu sắc chủ đạo dễ dàng sử dụng hơn.

Phong cách Indochine có dấu ấn và thẩm mỹ riêng. đáp ứng nhu cầu và phù hợp với cuộc sống hiện đại, khí hậu môi trướng nhiệt đới của chúng ta.

1. MÀU SẮC THIẾT KÊ PHONG CÁCH ĐÔNG DƯƠNG

Phong cách Đông Dương hầu hết sử dụng màu trung tính như màu vàng, màu trắng, màu xanh...kiến trúc chọn màu chủ đạo trên và hài hòa với các màu phụ làm tôn vẻ đẹp nguyên bản của kiến trúc Đông Dương.

2. CHẤT LIỆU SỬ DỤNG

Chất liệu sử dụng chủ yếu là vật liệu địa phương như : gỗ, gạch nung, gạch men hay gạch bông.

Vật liệu gỗ :

Tính chất mềm, bền, chắc và thông dụng ở các nước Đông Dương  ( Tre, nứa, gỗ khối. ) tạo cảm giác sang trọng và gần gủi tự nhiên. Gỗ là hệ khung kết cấu chính cũng là chi tiêt trang trí chính của không gian trang trí. 

Ở Việt Nam hay dùng những vật dụng bằng tre nứa để trang trí làm nổi bậc cho không gian thiết kế.

Gạch Bông và Gạch Nung :

Vật liệu này thường dùng để lát nền, ốp tường trang trí, gạch nung phân chia không gian làm điểm nhấn trong không gian nội thất tạo nên sử sang trọng, mềm mại , ấn tượng vả đày nghệ thuật. Đây là một phần đặt sắc của phong cách thiết kế này

3. HOA VĂN, HỌA TIẾT TRONG THIÊT KẾ

Hoa văn hay họa tiết sử dụng chủ yếu và mái vòm của phong cách Châu Âu. còn Phương Đông sử dụng hình vuông tròn ô văng đang xen nhau tạo thành mãng trang trí.

Các yếu tố thẩm mỹ dụa trên các họa tiết của bán sắc Đông Dương. Họa tiết hình chù nhật cách điệu, liền nêt với nhau

Họa tiết mắc lưới thon dài, họa tiết hình lục giác giống vảy rùa hay nhũng bông hoa xếp chồng lên nhau đuọc sử dụng trang trí lên các vật dụng hay mái vòm.

4. TĨNH VẬT SỬ DỤNG

Phù điêu và tượng được các nhà thiết kế dùng làm trang trí hay điểm nhấn trong bố cục không gian. 

Phù điêu tượng Champa

- Phù điêu tượng tròn truyền thống

- Hoa sen : hoa sen được dùng từ thời phong kiến. Biểu tượng của Phạt giáo biểu tượng cho thanh tịnh trong sạch

- Tượng Phật : biểu tượng cho phật giáo, biểu tượng cho bình yên, thanh bình, thanh cao

- Bồ đề : biểu tượng cho đại giác của đức phật.

- Hoa cúc : biểu tượng cho bình dị, kín đáo và lâu bềnh.

- Tứ linh : Long, Lân, Quy, Phụng mang lại nhiếu may mắn cho gia chủ.

5. ĐỒ NỘI THẤT

Đồ nội thất đa số được làm từ gỗ và tre nứa kết hợp trang trí thêm vật liệu đá, inox vàng hoặc inox sướt tôn lên vẻ sang trọng của không gian

Copyright 2020 CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG SAO PHƯƠNG NAM. All Rights Reserved. Design by i-web.vn

Online: 5 | Ngày: 53 | Tháng: 4118 | Tổng: 201204

Liên hệ