Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • saophuongnam1116@gmail.com   Email: saophuongnam1116@gmail.com
  • 0935 096 974   Hotline: 0935 096 974

NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH XỬ LÝ TƯỜNG BỊ NỨT

Nứt tường là hiện tượng khá phổ biến trong xây dựng. Không chỉ riêng những ngôi nhà lâu năm hay xuống cấp mới bị nứt mà ngay những ngôi nhà mới xây xong cũng có dấu hiệu này. Các vết nứt tường không chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ mà còn đe dọa sự vững chắc của ngôi nhà. Việc giải quyết dứt điểm vấn đề này khá là khó khăn tuy nhiên việc khống chế giảm thiểu tối đa những vết nứt này thì không phải là không thể.
1. Nguyên nhân gây nứt tường
Do đặc điểm khí hậu :
Nước ta nằm trong vùng nhiệt đới với đặc điểm khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, cùng với sự nóng lên của khí hậu toàn cầu và sự xuất hiện của các thiên tai khiến các sự cố như  nứt tường, trần nhà...rất hay xảy ra. Các vết nứt thường có dạng chân chim kéo dài và vắt ngang trên bờ tường.

Do kỹ thuật thi công :
Đây là lỗi thuộc về nhà thầu đảm nhiệm công đoạn thi công trát trường. Sử dụng tỷ lệ nguyên vật liệu không đúng là một trong những nguyên nhân cơ bản. Khi một bức tường được xây không chuẩn, mạch vữa không “ no “ , tường không được trát phẳng hoặc mạch vữa không được miết gọn, lớp vữa tô không đều sẽ khiến co ngót cục bộ và nứt vữa, làm nước mưa thẩm thấu qua lớp vữa từ đó xuất hiện các vết nứt. Với nguyên nhân này, bắt buộc gia chủ phải giám sát kỹ trong suốt quá trình thi công hoặc lựa chọn môt nhà thầu thi công xây nhà trọn gói uy tín.


Do hiện tượng lún nền móng  :
Hiện tượng lún không đều của nền móng sẽ gây ra các vết nứt, rạn ở phần trần nhà, góc tường, tạo ra các vết nứt nghiêng. Nguyên nhân là do không khảo sát địa hình xây dựng và có những tính toán chưa hợp lý về khả năng chịu tải khiến nhà bị sụt lún sau một thời gian sử dụng. Đây là những dạng nứt rất khó sửa chữa và đòi hỏi kỹ thuật sửa phải tốt mới hạn chế được tối ưu nhận khả năng nứt trở lại. Khi xảy ra hiện tượng nứt, lún nền do nguyên nhân này gây ra cần phải nhanh chóng khắc phục để không xảy ra những hậu quả xấu.
Do ảnh hưởng của thiên tai
Các thiên tai như bão, lũ, giông, gió lốc...cũng là một trong những nguyên nhân gây nứt tường nghiêm trọng. Để hạn chế nguyên nhân này tốt nhất gia chủ nên đầu tư xây dựng ngôi nhà kiên cố giảm thiểu tối đa tác động từ bên ngoài.
2. Cách xử lý tường bị nứt
Bắn keo silicon (loại sơn được) rồi sơn lại

Cách này chỉ dùng đối với các trường hợp nứt nhẹ, mức độ ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu căn nhà không nhiều. Vết nứt này có bề rộng từ 5 ly đến 1 phân thì có thể khắc phục được và độ bền về sau tương đối ổn định.
Loại bỏ lớp hồ tô , đóng lưới thép rồi tô lại : phương pháp này đơn giản nhưng rất hiệu quả

Để khắc phục hiện tượng rạn nứt do lỗi tô tường khi thi công và ảnh hưởng nhẹ của thời tiết thì đây sẽ là gợi ý mà nhiều người đã và đang sử dụng. Dùng lưới thép có độ dày phù hợp để tạo nên lớp bảo vệ sau đó tô lại như ban đầu sẽ đảm bảo được độ bền của phần tô. Với những trường hợp hiện tượng rạn nứt đã quá nặng và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng nếu khó khắc phục hoặc có thể tiếp tục hư hỏng nếu sửa bằng phương pháp thông thường. Hãy chọn một đơn vị thi công sửa chữa nhà trọn gói uy tín để các kỹ sư tiến hành khảo sát lại toàn bộ trước khi đưa ra biện pháp giải quyết tốt nhất. Điều này sẽ giúp bạn an tâm hơn hề ngôi nhà sau khi sửa chữa. Trường hợp không thể khắc phục được và nhận thấy nguy cơ mất an toàn hãy cân nhắc đến việc xây lại ngôi nhà. Đừng chủ quan trước những thay đổi bất thường của căn nhà bạn, hãy để ý những dấu hiệu và tiến hành sửa chữa kịp thời để ngôi nhà luôn là nơi bạn trở về và là nơi bạn được an tâm nhất.

Copyright 2020 CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG SAO PHƯƠNG NAM. All Rights Reserved. Design by i-web.vn

Online: 2 | Ngày: 45 | Tháng: 4110 | Tổng: 201195

Liên hệ