Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • saophuongnam1116@gmail.com   Email: saophuongnam1116@gmail.com
  • 0935 096 974   Hotline: 0935 096 974

LỰA CHỌN HƯỚNG ĐÓN GIÓ TỐT CHO CĂN HỘ CHUNG CƯ

Sinh khí là địa khí có sức sống, có thiên khí thông thoáng. Đón sinh khí là tìm kiếm hoặc lợi dụng địa khí có sinh cư để tạo nên luồng không khí tốt cho ngôi nhà.

 

Trong thiết kế căn hộ chung cư hoặc thi công căn hộ chung cư, nhiều người cứ nhầm tưởng rằng cửa ra vào đương nhiên sẽ là hướng chính và có nhiều khí tốt, nhưng trên thực tế mặt phòng khách có ban công mới là nơi đón được nhiều thiên khí, địa khí, là hướng tốt nhất cho căn nhà.

Do đó, việc xác định hướng cho nhà rất quan trọng, nếu xác định sai thì mọi tính toán, thiết kế theo phong thủy đều không chính xác và cho kết quả kém hơn.

Cũng có nhiều ý kiến cho rằng cửa ra vào mới là yếu tố xác định hướng vì con người chỉ sinh sống được khi đi qua cửa, ngôi nhà chỉ có thể ở, sinh hoạt khi có cửa ra vào, và cho rằng khí là quan hệ tương tác giữa con người với căn nhà.

Đây là một đánh giá khá chủ quan và chỉ thấy được một phần của khí - tức phần gió hay không khí mà con người có thể cảm nhận được.

Hơn nữa, thiên khí và địa khí vốn khó có thể cảm nhận được và ít chịu tác động theo suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng lại có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc được.

Kinh nghiệm thực tiễn cho thấy, mặt phòng khách có ban công là nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ chung cư. Đo đạc bằng máy cảm ứng hay máy đo địa từ trường trong hầu hết trường hợp đều thấy phần ban công có trường khí cao hơn.

Do vậy, khi xác định hướng của căn hộ chung cư, nên ưu tiên phía ban công gần phòng khách làm hướng và phần đối diện của căn hộ là tọa.

Hơn nữa, cửa ra vào của các chung cư hầu hết là hành lang kín, khó có thể đón khí được, kể cả gió tự nhiên, chưa nói đến thiên khí và địa khí.

Cần chú ý khi dùng la bàn đo đạc trong căn hộ chung cư, cần dùng loại la bàn cao cấp có độ chính xác cao và nên kiểm tra chéo vài thiết bị khác nhau để cho kết quả đúng đắn. Bởi chung cư có nhiều kết cấu bê tông cốt thép, chống nhiễu tốt.

Copyright 2020 CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG SAO PHƯƠNG NAM. All Rights Reserved. Design by i-web.vn

Online: 7 | Ngày: 47 | Tháng: 4112 | Tổng: 201198

Liên hệ