Chào mừng bạn đến với website của chúng tôi
  • saophuongnam1116@gmail.com   Email: saophuongnam1116@gmail.com
  • 0935 096 974   Hotline: 0935 096 974

CÂN BẰNG THỊ GIÁC TRONG NỘI THẤT

Hãy nghĩ về khoảng không gian bạn yêu thích, cho dù đó là một căn phòng trong nhà hoặc căn hộ của riêng bạn thì chúng đều cần có một cảm giác cân bằng. Khi mắt bạn nhìn xung quanh không gian thì mọi thứ phải hài hòa trên mọi phương diện. Và điều bạn cần là phải sắp xếp những hình ảnh, đồ dùng trang trí theo một nguyên tắc cụ thể nhằm mang lại cảm giác cởi mở hơn. Và nếu bạn muốn tạo một không gian phù hợp thì những mẹo sau đây sẽ là công cụ thiết kế nội thất giúp ích rất nhiều cho bạn.


Cân bằng thị giác là gì?
Cân bằng thị giác là sự sắp xếp, tạo độ nhấn hoặc tạo sức căng thị giác một cách hợp lý cho các yếu tố hình thể tồn tại trong trường nhìn. Lấy ví dụ, một chiếc ghế dài nếu bạn đặt nó ở mức thấp, đặt sát mặt sàn nó sẽ trông rất nặng nề. Tuy nhiên, nếu bạn gắn nó vào chân ghê cao hơn, bạn có thể giảm đáng kể trọng lượng hình ảnh của nó.

Đồ nội thất sẽ xác định trọng lượng hình ảnh của không gian và giúp cần bằng được thị giác. Quá nhiều mảng cứng, nặng sẽ khiến căn phòng có cảm giác nặng nề. Quá nhiều mảnh nhẹ có thể làm cho không gian cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Và sự cân bằng thị giác đơn giản là mắt bạn cam thấy hài hòa và thư giãn khi nhìn thấy không gian nội thất của mình.


Điều gì mang lại cho một mục trọng lượng hình ảnh của nó?
Bạn có thể tự hỏi làm thế nào để xác định trọng lượng hình ảnh của một món nội thất. Dưới đây là một vài yếu tố ảnh hưởng đến trọng lượng thị giác:

Kích thước:  Một vật phẩm càng lớn, nó sẽ càng nặng về mặt thị giác.
Hình dạng:  Hình dạng mà chúng ta đã quen, như hình vuông và hình chữ nhật, thường xuất hiện nặng hơn hình dạng không đều với các đường cong hoặc góc mới lạ.
Sự gần gũi:  Một vật lớn, trông nặng nề có thể được tạo ra để trông nhẹ hơn bằng cách bao quanh nó với các vật thể khác. Khi đứng một mình, trọng lượng hình ảnh của nó sẽ rõ ràng hơn.
Màu sắc:  Các vật nhẹ hơn thường có vẻ ít nặng hơn các vật tối có cùng kích thước và hình dạng.
Cách đặt nội thất:  Các vật ở gần mặt đất có vẻ nặng hơn các vật được nâng lên và cho phép một số ánh sáng bên dưới chúng.


Tại sao cân bằng thị giác lại quan trọng?
Trọng lượng hình ảnh là yếu tố quyết định  được sự cân bằng thị giác. Với những khu vực ít có được sự cân bằng sẽ khiến cho tâm trang của bạn cảm thấy nặng nề và mệt mỏi. Ngược lại những khu vực có sự cần bằng tốt giữa những hình ảnh và ánh sáng sẽ giúp bạn cảm thấy thư giản và nhẹ nhàng hơn. Các nhà thiết kế nội thất luôn nghĩ về trọng lượng hình ảnh khi đặt bất cứ một món đồ nào, và đảm bảo mắt có thể quét không gian thoải mái và thư giãn.

Copyright 2020 CÔNG TY TNHH TƯ VẤN XÂY DỰNG SAO PHƯƠNG NAM. All Rights Reserved. Design by i-web.vn

Online: 5 | Ngày: 45 | Tháng: 4110 | Tổng: 201196

Liên hệ